Tin tức

Triệt phá cơ sở sản xuất dầu gội giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Triệt phá cơ sở sản xuất dầu gội giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Theo cơ quan chức năng, xưởng sản xuất dầu gội giả chứa hàng chục tấn hóa chất dùng cho sản xuất dầu gội, kem dưỡng da, giảm cân... Phải mất 3 - 5 ngày mới có thể thống kê được số lượng cụ thể.

Ngày 1.12, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Tổng cục QLTT cho biết đã phát hiện xưởng sản xuất dầu gội giả và 5 kho chứa quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM: Triệt phá cơ sở sản xuất dầu gội giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay - ảnh 1

Theo đó, chiều ngày 30.11, Tổng cục QLTT chỉ đạo Đội QLTT số 2 (Cục QLTT TP.HCM) đã kiểm tra, bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu ở xã Vĩnh Lộc, H.Bình Chánh, TP.HCM. Lực lượng chức năng phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng các tông đã đóng kín. Phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu được ưa chuộng trên thị trường.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện số lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Tại xưởng sản xuất, đội QLTT phát hiện hàng chục tấn các loại hóa chất lỏng màu trắng, đựng trong các thùng phuy màu xanh, cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa…

Hóa chất màu trắng được đựng trong các thùng phuy

Bước đầu xác định, chủ sở hữu các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H (40 tuổi, ngụ Trà Vinh). Bà H. cho biết cơ sở chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TP.HCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ, và bán trên mạng xã hội Facebook, Zalo có tên “Phạm Huỳnh”. Bà H. chưa cung cấp thông tin về hàng hóa cũng như giấy tờ liên quan.

Lực lượng chức năng cho biết đây là kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện, xử lý tại TP.HCM. Ước tính số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới hàng chục tấn. Tổng cục QLTT phải huy động phần lớn lực lượng QLTT TP.HCM để phục vụ quá trình phân loại hàng hóa vi phạm, kiểm đếm số lượng, quá trình này sẽ mất từ 3 - 5 ngày.

Theo Thanh niên

tinh bột nghệ đà nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

Tin thời sự nổi bật

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

qrcode 7892223

©2023 TOPDANANG.VN giữ bản quyền website này. Liên hệ quảng cáo 0905.101.201

Search

icon zalo
messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account