Tin tức

Hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Theo dõi Top Đà Nẵng trên Google News
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 Từ ngày 12 -14/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức cấp phát, chi trả tiền mặt hỗ trợ cho 104 hộ dân tại phường Nại Hiên Đông, phường An Hải Bắc, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà). Tổng số tiền hỗ trợ là 302 triệu đồng, trong đó mức hỗ trợ cho mỗi hộ 1 khẩu là 1 triệu đồng, 2 khẩu là 2 triệu đồng, từ 3 khẩu là 3 triệu đồng.

 ho tro sinh ke 1

Rà soát, lập danh sách để cấp phát kinh phí hỗ trợ tiền đến hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội

Đối tượng được nhận hỗ trợ là những hộ gia đình thuộc diện bị giảm, mất thu nhập, mất việc làm vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ và các nguồn nào khác. Trong đó, ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình neo đơn, nữ giới là lao động chính trong gia đình, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, hộ gia đình có người cách ly tập trung, có người già từ 65 tuổi trở lên...

 ho tro sinh ke 2

Cấp phát tiền hỗ trợ kịp thời để người dân giảm bớt khó khăn, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức hoạt động tập huấn hướng dẫn quy trình khảo sát cho các tổ trưởng tổ dân phố tại địa bàn triển khai dự án, tiến hành thẩm định các hoàn cảnh được đề xuất. Đồng thời, thông báo rộng rãi và niêm yết công khai danh sách tại UBND các phường… trước khi các hộ dân này được nhận tiền hỗ trợ. Đây là chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 trong khuôn khổ Dự án "Ứng phó dịch bệnh COVID-19" do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Song song với các hoạt động giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Hội Chữ thập đỏ đang tiếp tục vận động nguồn kinh phí để hỗ trợ cho các bệnh viện tại Đà Nẵng trong những hoạt động chống dịch COVID-19. Với mong muốn tăng cường thêm dinh dưỡng để kịp thời tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ cũng như các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, ngày 11-8, Hội đã phối hợp Công ty TNHH một thành viên New Image Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cho các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng, trong đó hỗ trợ 70 triệu đồng tiền mặt và 30 triệu đồng tiền sữa Alpha Lipid Lifeline.

CÔNG TÂM

Nguồn:  https://danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet?id=40529&_c=100000150%2C3%2C9

tinh bột nghệ đà nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

Tin thời sự nổi bật

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

qrcode 7892223

©2024 TOPDANANG.VN giữ bản quyền website này. Liên hệ quảng cáo 0905.101.201

Search

icon zalo
messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account