Tin tức

Nam sinh xin giảm tiền nhà vì dịch bệnh, chủ nhà gửi email trả lời khiến cậu không dám tin vào mắt mình

Nam sinh xin giảm tiền nhà vì dịch bệnh, chủ nhà gửi email trả lời khiến cậu không dám tin vào mắt mình

Theo dõi Top Đà Nẵng trên Google News
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Một câu chuyện nhỏ giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng của nam sinh này khiến chúng ta cảm thấy được tình yêu thương, sự thấu hiểu và sẻ chia giữa người với người.
Nam sinh xin giảm tiền nhà vì dịch bệnh, chủ nhà gửi email trả lời khiến cậu “không dám tin vào mắt mình”

660a8d99833d19.img
Ảnh minh họa

Câu chuyện này được nam sinh có tên là Tạ Thái Hồng Quân, sinh viên năm cuối trường Đại học Tôn Đức Thắng kể lại trên một diễn đàn mạng.

"Bát cháo này gởi đến cho mình từ đầu mùa dịch năm ngoái.

Chuyện là mình là sinh viên có thuê một căn chung cư cũ cùng với đám bạn cấp 3.

Tụi mình ở chỗ này đã được 4 năm hơn rồi, chị chủ nhà thì đi Pháp với gia đình nên cũng ít liên lạc, và mình cũng chỉ có Gmail của chị ấy.

Bát cháo đầu tiên trước khi có dịch là dù tụi mình ở lâu như vậy nhưng tiền nhà vẫn không tăng lên (căn mình ở 60m2 giá 5,5 triệu/tháng) suốt 4 năm như vậy.

Bát cháo thứ hai là khi mùa COVID đầu tiên năm rồi xảy đến, tụi mình ai cũng hoang mang. Có đứa bạn mình cũng nghỉ làm thêm do lệnh đóng cửa một số khu vực trong thành phố.

Dù rất ngại nhưng mình vẫn gởi email nhờ sự giúp đỡ từ phía chị chủ nhà. Ơn trời, chị ấy quả thực là một người bao dung và thấu hiểu.

Chị ấy đã đề nghị để tụi mình ở miễn phí 4 tháng sau đó rồi tùy tình hình dịch mà tính sau. Mình thật sự rất biết ơn chị ở khoảnh khắc đó và mãi về sau.

Mình tin nếu bạn sống tử tế sẽ nhận được những điều ấm áp. Mình đã luôn muốn chia sẻ bát cháo này để mọi người biết được một tấm lòng tuyệt vời của chị chủ nhà tụi mình.

Bát cháo này không chỉ giúp tụi mình vượt qua khó khăn tài chính giai đoạn đầu dịch, mà còn sưởi ấm lòng người vì chị đã dạy tụi mình rằng sự tử tế vẫn còn hiện hữu và lan toả mãi.

Hy vọng chị luôn khoẻ mạnh và bình an, cũng hy vọng rằng tụi mình còn giữ được niềm tin vào lòng người, cùng nhau đi qua những tháng ngày khó khăn này, đẩy lùi và chiến thắng COVID".

Đây là lời chia sẻ. Đi kèm chính là nội dung email gửi đến chị chủ. Mail được viết vô cùng chỉn chu, lời lẽ nhẹ nhàng, súc tích và đi vào lòng người. Dù xin giảm tiền thuê nhà nhưng anh chàng viết rất tử tế, văn minh và đầy sự tôn trọng. Nhiều người khen ngợi ngay sau khi đọc xong email trên.

 c8t32 260a8d9985294b

Đoạn thư rất lịch sự và nhẹ nhàng.

 c8t32 360a8d998db4e2

Lời đáp từ chủ nhà.

Chủ nhà trả lời cũng vô cùng lịch sự nhẹ nhàng kèm theo lời chúc sức khỏe không chỉ đến những người thuê nhà và cả gia đình họ nữa. Đọc xong hai bức email, người ta không khỏi xuýt xoa, khen ngợi.

Đôi lúc sự tương thân tương ái đùm bọc được thể hiện đơn giản như vậy đấy. Hi vọng rằng, sẽ càng có thêm nhiều câu chuyện đẹp đẽ về tấm lòng của người dành cho người như vậy được chia sẻ.

Nguồn internet

tinh bột nghệ đà nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

Tin thời sự nổi bật

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

qrcode 7892223

©2024 TOPDANANG.VN giữ bản quyền website này. Liên hệ quảng cáo 0905.101.201

Search

icon zalo
messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account