Tin tức

Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

TTO - Hiện có hàng vạn lao động các ngành, nghề đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 đã được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ khoảng 3 tỉ đồng.

anh 1 15977284132961928053912

Lao động tự do bị mất việc do TP Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ vượt qua khó khăn - Ảnh: Đ.NHẠN

Ngày 18-8, chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh cho biết đến nay liên đoàn đã hỗ trợ tiền mặt, lương thực, nhu yếu phẩm... cho gần vạn công nhân, lao động, trong đó có hơn 1.000 lao động được giúp đỡ bằng tiền mặt (1 triệu đồng/hộ) với tổng kinh phí 1 tỉ đồng để trang trải đời sống qua cơn dịch.

Các cấp công đoàn quận, huyện, các cơ sở, doanh nghiệp... cũng tích cực huy động kinh phí, hàng hóa qua nhiều kênh để hỗ trợ lao động tự do bị mất việc, tạm nghỉ việc, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để ổn định đời sống.

Theo ông Minh, hiện LĐLĐ TP đang tiếp tục theo dõi, rà soát để thống kê, tổng hợp số lượng người lao động, công nhân bị mất việc, tạm ngừng việc... trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 gặp khó khăn trong đời sống để có những bước hỗ trợ giúp đỡ gia đình các lao động vượt qua khó khăn.

LĐLĐ TP cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở quận, huyện, khu công nghiệp... nỗ lực huy động thêm nhiều nguồn để hỗ trợ công nhân, lao động bị ảnh hưởng.

anh 1 15977284132961928053912

Các cấp chính quyền, liên đoàn các cấp hỗ trợ công nhân lao động trong các khu dân cư bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.NHẠN

Trước những khó khăn của công nhân, lao động trong vùng dịch COVID-19, LĐLĐ TP đã có ý kiến với Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành xem xét lại điều kiện để được nhận hỗ trợ từ nguồn tài chính công đoàn.

Kiến nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam dùng Quỹ Bảo hiểm y tế để duy trì thẻ cho người lao động bị mất việc làm 3-5 tháng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho công nhân, lao động.

Theo báo cáo LĐLĐ TP Đà Nẵng, đến nay toàn TP có khoảng 54.000 công nhân, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó tập trung nhiều nhất ở khối ngành du lịch, dịch vụ, giáo viên mầm non, khối tư thục với gần 45.000 người.

Trong các khu công nghiệp ở Đà Nẵng đã có khoảng 14 trường hợp công nhân, lao động mắc COVID-19.

Một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP cho hay đang triển khai đến các quận, huyện, doanh nghiệp để thống kê số lao động tạm nghỉ việc, ngừng việc, mất việc để giải quyết chế độ hỗ trợ theo quy định.

Theo Tuổi trẻ

tinh bột nghệ đà nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

Tin thời sự nổi bật

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

qrcode 7892223

©2022 TOPDANANG.VN giữ bản quyền website này. Liên hệ quảng cáo 0905.101.201

Search

icon zalo
messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account