Covid-19

ĐH Đà Nẵng xét tuyển bằng học bạ đối với thí sinh không thể thi THPT do ảnh hưởng Covid-19

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 4.8, ĐH Đà Nẵng thông tin phương án xét tuyển vào đại học này với nhiều giải pháp chia sẻ khó khăn mùa dịch bệnh Covid-19 đối với các thí sinh khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam.

dh da nang xet tuyen bang hoc ba doi voi thi sinh khong the thi thpt do anh huong covid 19

Trước đó, ĐH Đà Nẵng đã xây dựng Đề án tuyển sinh năm 2020 dựa trên 4 phương thức xét tuyển bao gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và theo đề án tuyển sinh của từng trường thành viên; Xét học bạ; Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; Xét kết quả thi đánh giá năng lực (do ĐH Đà Nẵng phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức).

Xét trúng tuyển có điều kiện

Khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ và Bộ GD-ĐT vừa có kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, trong đó thí sinh ở các địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1, F2 sẽ tổ chức thi sau (đợt 2).
Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, ngay khi xảy ra dịch Covid 19, học sinh và sinh viên phải nghỉ học thì phương án xét tuyển năm 2020 của ĐH Đà Nẵng đã tính đến khả năng ưu tiên phương thức xét học bạ để tạo điều kiện cho thí sinh và đảm bảo sự chủ động với tình hình khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường.

Đến hiện tại, các phương án xét tuyển vào ĐH Đà Nẵng năm 2020 đã có một số điều chỉnh cho phù hợp yêu cầu thực tế, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, nhất là thí sinh của các địa phương phải thi sau."Những điều chỉnh này của ĐH Đà Nẵng nhằm đem lại sự yên tâm cho các thí sinh và phụ huynh, nhất là các địa phương có nguy cơ cao như Đà Nẵng, Quảng Nam". PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, cho biết.
Theo đại diện ĐH Đà Nẵng, quy mô tuyển sinh bình quân mỗi năm của đơn vị ước tính hơn 11.000 chỉ tiêu, riêng của Đà Nẵng, Quảng Nam chiếm khoảng 50% tổng số thí sinh nhập học của ĐH Đà Nẵng. vì vậy, ĐH Đà Nẵng sẽ xét trúng tuyển có điều kiện bằng phương thức xét học bạ đối với thí sinh không thể thi tốt nghiệp được trong đợt này. Nghĩa là những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì được công nhận trúng tuyển tạm thời, khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức.

Theo Thanh niên: https://thanhnien.vn/giao-duc/dh-da-nang-xet-tuyen-bang-hoc-ba-doi-voi-thi-sinh-khong-the-thi-thpt-1260613.html

tinh bột nghệ đà nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

Tin thời sự nổi bật

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

qrcode 7892223

©2022 TOPDANANG.VN giữ bản quyền website này. Liên hệ quảng cáo 0905.101.201

Search

icon zalo
messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account