Mì Quảng Đà Nẵng là một trong những món ngon đặc sản miền Trung vừa bình dị, vừa dân dã. Sợi mì Quảng cũng được làm từ bột gạo như các loại bún, phở,... nhưng lại có sắc thái và hương vị hoàn toàn khác. Mỳ Quảng được đánh giá như là "linh hồn" của nền ẩm thực Đà Nẵng, Quảng Nam. Với sợi mì dai dai được chan bởi nước dùng ấm nóng, đậm đà cùa mỳ Quảng sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị của nó. Đây là món ăn dân dã và hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà. Tuy nhiên để hương vị được chuẩn nhất bạn hãy đến Đà Nẵng và thưởng thức mỳ Quảng tại các quán nổi tiếng chuẩn vị mà Topdanang.vn sẽ giới thiệu cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!
Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)
1. Mì Quảng Gà
Mì Quảng gà là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì dai dai, thịt gà ta và các loại rau. Sự đặc biệt đáng nhắc đến trong món mì Quảng gà là ăn kèm với bánh tráng miền Trung được nướng giòn, mang lại cảm giác thú vị và mới lạ cho người thưởng thức. Nguyên liệu nấu mì chủ yếu bao gồm thịt gà ta, trứng cút, lạc rang, các loại rau (xà lách, giá đỗ, rau chuối), tỏi, hành khô, ớt, gừng và các gia vị kèm theo (nước mắm, đường hạt tiêu, bột ngọt, muối).
Nếu bạn muốn thưởng thức tô mì Quảng gà "chuẩn vị" tại Đà Nẵng và đến tại các quán ăn dưới đây:
1.1. Mì Quảng Bà Vị
Quán mì Quảng Bà Vị là địa điểm bán mì Quảng tồn tại hơn 40 năm. Chính vì thế, quán vẫn giữ được hương vị truyền thống của món ăn. Đầu tiên là nói đến sợi mì được chế biến theo phong cách gia truyền, nước dùng ngon, đậm đà được nấu từ xương, thịt heo và tùy loại mì bạn có thể lựa chọn nước dùng phù hợp. Đặc biệt là quán không sử dụng đường nhiều và thay vào đó là các vị ngọt tự nhiên từ tôm, thịt.
- Địa chỉ: số 166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Thời gian mở cửa tham khảo: 6h00 - 22h30
- Giá tham khảo: 30.000 - 55.000 VNĐ/tô.
1.2. Mì Quảng Bích
Đây là một trong những quán mì Quảng luôn được giới thiệu khi đến Đà Nẵng để ăn món đặc sản này. Đầu tiên về không gian, rất rộng và sạch sẽ, thoáng mát, nhân viên khá đông và nhanh nhẹn. Menu đa dạng, từ các loại mỳ quảng cho đến cao lầu, bánh tráng cuốn thịt heo đều có đủ. Còn có cả sữa bắp Hội An nữa. Ram ở đây thật sự rất ngon luôn, thịt thà thấm tháp, nước dùng vừa ăn, thêm xíu chanh nước mắm rồi ớt thì no bụng ngon miệng là điều chắc chắn.
- Địa chỉ: Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Thời gian mở cửa tham khảo: 6h00 - 21h00
- Giá tham khảo: 25.000 - 30.000 VNĐ/tô.
2. Mỳ Quảng Phú Chiêm
Mì Quảng Phú Chiêm là được biết đến với thương hiệu mì Quảng danh tiếng có tuổi đời thuộc hàng thế kỷ ở xứ Quảng với hương vị mộc mạc, chân chất, dân dã của làng quê ven sông Thu Bồn (Quảng Nam). Món ăn này có nước dùng sóng sánh, màu gạch của tôm và cua đồng, mang vị ngọt tự nhiên của tôm đất và riêu cua, kết hợp với nhân là những lát thịt ba chỉ được xắt mỏng, tôm đất và trứng cút rim thấm gia vị vào tận lòng đỏ.
2.1. Mì Quảng Phú Chiêm Chị Như
Theo chị Như, quán đã được mở hơn 10 năm. Phần nhân được nấu từ thịt ba chỉ, tôm, trứng, nước nhân có trứng và đậu phộng giúp tăng thêm phần hấp dẫn những loại mỳ quảng khác. Nước mỳ được chị nấu đậm đà, hợp gout với nhiều người mà giá cả bình dân chỉ từ 15k/tô, bát mỳ full topping giá là 35k. Khách đến đây lúc nào cũng tấp nập, khi đến Đà Nẵng bạn đừng bỏ lỡ quán này nhé !
- Địa chỉ: 63 Phạm Văn Nghị, Đà Nẵng
- Thời gian mở cửa: 5h30 - 10h30
2.2. Mỳ Quảng Phú Chiêm, Mỳ gà ta
Quán nổi tiếng với chất lượng mỳ ngon và rẻ giá chỉ từ 15k/tô với siêu nhiều topping, theo như chị chủ quán, một ngày trung bình bán khoảng 700 tô/ngày. Tô mỳ Phú Chiêm lúc nào cũng nóng hổi bởi do lúc nào nồi nước cũng được đặt trên bếp. Bí quyết tạo nên nước nhân cua đồng ngon là con tôm được rim rất thấm, Ngoài mỳ quảng Phú Chiêm quán còn có các món mỳ khác như: Mỳ gà ta, mỳ trứng tôm thịt. Không gian quán vô cùng rộng rãi nên không cần lo lắng không có chỗ ngồi nhé.
- Địa chỉ: 75 Châu Thị Vĩnh Tế, Đà Nẵng
- Thời gian mở cửa: 5h45 - 11h30
- Giá tham khảo: 20.000 - 25.000 VNĐ/tô
3. Mỳ Quảng Ếch
Mì Quảng Ếch khác với những loại mì Quảng khác ở chỗ đó là phần nhân được nấu từ ếch đồng to nên rất chắc thịt, thịt ếch được om cùng với sả, nghệ, nén và om đến khi sánh quyện, thơm ngon và gia vị được thấm vào từng thớ thịt ếch.
3.1. Mì Quảng Ếch - Bếp Trang
Đây là địa điểm vô cùng nổi tiếng với món mì Quảng ếch, được rất nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch đến thưởng thức món này khi đến Đà Nẵng. Khác với cách trang trí, bày biện món mì Quảng như các quán ăn thông thường, Bếp Trang sử dụng mẹt nhỏ, có lót lá chuối xanh để bày biện món ăn, điều này tạo nên sự mới lạ, thích mắt cho khách đến thưởng thức. Không gian quán rộng rãi, đẹp, lịch sự. Tuy nhiên giá thành không nằm ở mức bình dân nhưng khi đến ăn tại quán bạn sẽ thấy giá thành là phù hợp với hương vị và không gian mà quán mang lại.
- Địa chỉ (6 cơ sở): số 10 Hà Bổng, số 441 Ông Ích Khiêm, số 24 Lê Hồng Phong, số 445 Ông Ích Khiêm, số 30 Lê Đình Dương, số 24 Pasteur, Đà Nẵng
- Thời gian mở cửa: 7h00 - 22h00
- Giá tham khảo: 47.000 - 97.000 VNĐ/tô
3.2. Mì Quảng Bà Mua
Mì Quảng Bà Mua nổi tiếng với vị ngon đặc biệt của nước dùng. Nước dùng được nấu kỹ lưỡng từ xương heo và thịt ếch nên có vị ngon đậm đà. Các nguyên liệu được quán chọn lựa và chế biến sạch sẽ và vô cùng cẩn thận, vì vậy hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn nhiều thực khách đến quán.
- Địa chỉ (9 cơ sở): 19 Trần Bình Trọng, Hải Châu và 95A Nguyễn Tri Phương; ...
- Thời gian mở cửa: 6h00 - 22h00
- Giá tham khảo: 25.000 - 60.000 VNĐ/tô
4. Mì Quảng Chay
Nếu bạn là một tín đồ không ăn mặn và thích ăn mì Quảng thì bạn không nên bỏ qua mì Quảng chay nhé. Nguyên liệu để nấu nước dùng đều được thay thế bằng các nguyên liệu làm từ thực vật, tuy nhiên bạn đừng lo món mì Quảng chay sẽ không có hương vị đậm đà và thơm ngon như mì Quảng thông thường khác nhé. Nếu biết cách chế biến thì món mì Quảng chay cũng vô cùng hấp dẫn không kém gì các món mì Quảng khác nhé.
Mì Quảng Thúy
Mì Quảng Thúy là quán mì chay có hương vị rất đặc biệt, không thể lẫn vào đâu được. Quán có cách thức chế biến độc đáo và khéo léo, đem lại cảm giác khó quên cho thực khách, toàn bộ nguyên liệu được lựa chọn là từ thực vật, đồng thời nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đem chúng kết hợp với nhau để tạo nên tô mì Quảng hấp dẫn nhất.
- Địa chỉ: số 122 Hoàng Diệu, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu
- Thời gian mở cửa tham khảo: 6h30 - 21h00
- Giá tham khảo: 15.000 - 30.000 VNĐ/tô
5. Quán mì Quảng nào mở khuya?
Mì Quảng Linh
Nếu bạn thuộc team "những chiếc bụng đói sống giờ Mỹ" thì không nên bỏ qua quán này, quán dành cho ăn khuya bán từ tối đến sáng hôm sau. Tô thập cẩm ở đây khá là đầy đặn có thịt xíu, gà kho, tôm rim và nguyên một quả trứng, nước nhân ấm nóng vừa đủ, vừa ăn. Topping hầu hết là được làm mới mỗi ngày, thấm vị cực kỳ mà không bị khô..
- Địa chỉ: 912 Ngô Quyền, Đà Nẵng
- Thời gian mở cửa tham khảo: 16h00 - 4h00
- Giá tham khảo: 25.000 - 30.000 VNĐ/tô
Trên đây là top những quán mì Quảng Đà Nẵng đã tổng hợp và TOPDANANG đảm bảo 100% với bạn rằng đây là những quán nổi tiếng về độ ngon và thái độ phục vụ tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng bạn có thể thuận lợi tìm được cho mình được một địa điểm ăn mì Quảng vừa ngon, hợp túi tiền lại dễ di chuyển nhất nhé!
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác. Hotline: 0905.101.201
Tin mới
- Top 9 Quán Nướng Đà Nẵng Ngon, Giá Cả Hợp Lý Nhất - 22/12/2023
- Top 6 Quán Kem Đà Nẵng Ngon Và Chất Lượng Nhất - 13/10/2023
- Top 10 Quán Hải Sản Đà Nẵng Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua - 09/09/2023
- Top 10+ Quán Cơm Ngon Đà Nẵng Nổi Tiếng Nhất - 03/09/2023
- Top 10+ Quán Ăn Vặt Đà Nẵng Ngon Hấp Dẫn Bạn Không Nên Bỏ Lỡ - 28/08/2023
- Top 10+ Địa Chỉ Bán Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Ngon - 14/08/2023
- Top 10+ Quán Ốc Ngon Đà Nẵng Bạn Không Nên Bỏ Lỡ - 12/08/2023
- Top 5+ Địa Chỉ Bánh Xèo Tôm Nhảy Ngon Nên Ăn Thử Khi Đến Đà Nẵng - 11/08/2023
- Top 5+ Quán Bánh Xèo Đà Nẵng Ngon Đông Hút Khách Bạn Nên Biết - 10/08/2023