Tin tức

Thủ tục hồ sơ xin hỗ trợ từ gói 100 tỉ của Đà Nẵng

Thủ tục hồ sơ xin hỗ trợ từ gói 100 tỉ của Đà Nẵng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 Ngoài những đối tượng được quy định tại nghị quyết 68, quyết định 23 của Chính phủ, UBND TP.Đà Nẵng còn hỗ trợ riêng gần 100 tỉ đồng cho nhiều nhóm lao động khác của thành phố gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Lao Dong Da Nang 100

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng vừa thông tin cụ thể những đối tượng khác ngoài quy định của Trung ương được Đà Nẵng hỗ trợ từ nguồn ngân sách thành phố như sau:

Đối tượng người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo bao gồm:

Người có công cách mạng bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên (hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 40/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về trợ cấp thường xuyên, đột xuất đối với người có công cách mạng mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ban hành kèm theo Quyết định số 14/2009/QĐ-UBND ngày 30.5.2009 của UBND thành phố Đà Nẵng). Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/lần.

Người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em mồ côi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng ở cộng đồng theo Nghị quyết 134/2017/NQ-HĐND. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/lần.

Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố (kể cả còn sức lao động và không còn sức lao động) có tên trong danh sách được UBND thành phố phê duyệt (kể cả hộ nghèo phát sinh trong năm 2021 được UBND xã/phường công nhận). Mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/lần.

Với nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho những lao động là giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục, nhân viên, bảo mẫu nhóm trẻ; thuyền viên phục vụ tàu du lịch, lái xe, phụ xe của 12 tuyến xe buýt trợ giá của thành phố, lái xe, phụ xe các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi hoạt động trên địa bàn thành phố; làm việc ở đơn vị lữ hành, lái xe, phục vụ vận chuyển du lịch, làm việc ở các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm; làm công việc cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình và bán vé số.

Điều kiện được nhận hỗ trợ là người lao động cư trú hợp pháp tại địa phương (có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú). Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần.

Về thủ tục gửi hồ sơ và nhận kết quả, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng nêu rõ:

Đối với người lao động là giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục, người lao động có nhu cầu hỗ trợ gửi đề nghị hỗ trợ theo mẫu đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện quản lý các trường. Nhân viên, bảo mẫu của nhóm trẻ gửi đến UBND xã/phường nơi cư trú.

Trong 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đề nghị hỗ trợ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện hoặc UBND xã/phường phải thẩm định, lập danh sách đề nghị hỗ trợ gửi UBND quận/huyện trình UBND thành phố quyết định.

Trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ của UBND quận/huyện, UBND thành phố (hoặc cơ quan được ủy quyền) ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ, đồng thời chỉ đạo thực hiện hỗ trợ. Trường hợp không phê duyệt, UBND thành phố (hoặc cơ quan được ủy quyền) thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đối với người lao động là thuyền viên phục vụ tàu du lịch; lái xe, phụ xe của 12 tuyến xe buýt trợ giá của thành phố; lái xe, phụ xe các tuyến cố định, phục vụ vận chuyển du lịch; xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi hoạt động trên địa bàn thành phố: Người lao động có nhu cầu hỗ trợ gửi đề nghị hỗ trợ theo mẫu đến Sở Giao thông vận tải.

Đối với người lao động làm việc ở đơn vị lữ hành, làm việc ở các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, người lao động có nhu cầu hỗ trợ gửi đề nghị hỗ trợ theo mẫu số đến Sở Du lịch.

Đối với người lao động làm việc tại các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm, làm công việc cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình, người lao động có nhu cầu hỗ trợ gửi đề nghị hỗ trợ theo mẫu số đến UBND xã/phường nơi cư trú (đối với người lao động làm việc tại các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm phải có xác nhận của Chủ kinh doanh dịch vụ).

Trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ của UBND quận/huyện, sở ngành lập danh sách gửi UBND thành phố (hoặc cơ quan được ủy quyền) ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ, đồng thời chỉ đạo thực hiện hỗ trợ. Trường hợp không phê duyệt, UBND thành phố (hoặc cơ quan được ủy quyền) thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời hạn tiếp nhận tất cả các hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31.8.2021.

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

 

banner3

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

Search

messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account