Tin tức

Cả nhà F0, người âm tính trước có cần cách ly với những người còn lại?

Cả nhà F0, người âm tính trước có cần cách ly với những người còn lại?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 Từ đường dây nóng Báo Đà Nẵng, bạn đọc hỏi: Hiện nay, tình trạng F0 gia tăng, nếu trong một gia đình có nhiều người cùng nhiễm Covid-19, vậy nếu F0 có kết quả âm tính trước thì có cần cách ly với các F0 còn lại hay không?

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, cách ly F0 âm tính trước với F0 còn lại là cần thiết, tuy nhiên trong một số trường hợp không thể cách ly (phải chăm sóc F0 hoặc các trường hợp bắt buộc khác) thì phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng tránh như: giữ khoảng cách, sát khuẩn, đeo khẩu trang…

Cũng theo CDC Đà Nẵng, nhiều người chủ quan cho rằng, sau khi nhiễm Covid-19, cơ thể sẽ sinh ra kháng thể và không tái nhiễm. Song, hiện nay Covid-19 có nhiều biến chủng, người nhiễm biến chủng Delta vẫn có thể nhiễm Omicron trong thời gian ngắn. Mặt khác, không thể khẳng định người trong cùng một gia đình đều nhiễm một biến chủng Covid-19. Vì vậy, khi đã âm tính thì vẫn cần cẩn trọng, tuân thủ các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không nên chủ quan, đặc biệt là với những người vừa nhiễm Covid-19 thường sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn, khả năng mắc các biến chủng mới rất có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với F0 có thể mang theo mầm bệnh từ quần áo, cơ thể và các vật dụng, sau đó lây sang những người khác, nhất là người cao tuổi (trên 65 tuổi), trẻ em, người có bệnh lý nền hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19.

Nguồn Báo Đà nẵng

tinh bột nghệ đà nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

Tin thời sự nổi bật

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

qrcode 7892223

©2022 TOPDANANG.VN giữ bản quyền website này. Liên hệ quảng cáo 0905.101.201

Search

icon zalo
messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account