Tin tức

Nữ hành khách từng "náo loạn" sân bay bị truy tố tội cướp tài sản

Nữ hành khách từng 'náo loạn' sân bay bị truy tố tội cướp tài sản

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Lê Thị Hiền (SN 1983, Hà Nội) – cựu cán bộ công an được dư luận quan tâm qua clip “náo loạn” sân bay Tân Sơn Nhất năm 2019, vừa bị truy tố tội cướp tài sản.

Viện Kiểm sát Nhân dân quận Đống Đa vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Thị Hiền (SN 1983, Cầu Giấy, Hà Nội), Vũ Anh Hoàng (SN 1991, Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (SN 1992, Hà Nội) cùng 15 bị can khác về tội Cướp tài sản.

Đáng chú ý, bà Hiền từng là đại úy công an, xuất hiện trong những clip “náo loạn” sân bay Tân Sơn Nhất, mắng mỏ nhân viên hàng không và chống đối lực lượng an ninh sân bay vào tháng 8/2019. Sau đó, bà Hiền bị kỷ luật giáng cấp hàm, khai trừ khỏi Đảng, cho xuất ngũ.

Bị can Lê Thị Hiền từng xuất hiện với những clip "náo loạn" sân bay Tân Sơn Nhất.
Bị can Lê Thị Hiền từng xuất hiện với những clip "náo loạn" sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo cáo trạng, ba bị can Hiền, Hoàng và Thăng góp vốn khoảng 2 tỷ đồng mở quán bar Magic Lounge (tại Tôn Đức Thắng, Hà Nội) để kinh doanh đồ uống và bóng cười.

Nhóm này ký hợp đồng với Nguyễn Thị Minh Trang (SN 1993, Hà Nội) áp doanh số của quán bar hàng tháng phải đạt từ 1,6 tỷ đến 2 tỷ đồng. Nếu đạt doanh số, Trang sẽ được trả công từ 60 triệu đến 90 triệu đồng. Nếu không đạt thì Trang phải làm tiếp cho đến khi nào đạt thì thôi.

Để hoàn thành hợp đồng, Trang tìm kiếm các nhân viên nữ rồi lập những tài khoản hẹn hò trên mạng xã hội như Tinder, Badoo... nhằm rủ rê, lôi kéo khách đi chơi lên bar của Hiền.

Điều đáng nói là khi khách đến, nhân viên nữ sẽ gọi đồ uống, các dịch vụ... rồi sau đó bỏ trốn để khách ở lại trả tiền. Đồng thời, nhóm này thành lập "đội bảo an" gồm nhân viên nam để dọa nạt, đánh đập nếu khách không trả tiền. Cách làm này được các đối tượng gọi là "gí bill".

Hiền trao đổi với cả nhóm rằng mỗi tháng trích từ doanh thu ra 31 triệu đồng cho Hiền để “quan hệ đối ngoại”. Sau đó, nhóm này tiếp tục đẩy mạnh việc “gí bill”, khiến nhiều khách bức xúc, bóc phốt. Như trường hợp một nam thanh niên bị nhóm Hiền “gí bill” lên tới gần 39 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, từ 31/3/2021 đến 14/4/2021, nhóm của Hiền đã chiếm đoạt tổng cộng số tiền 84 triệu đồng./.

Võ Nam/VOV

tinh bột nghệ đà nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

Tin thời sự nổi bật

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

qrcode 7892223

©2022 TOPDANANG.VN giữ bản quyền website này. Liên hệ quảng cáo 0905.101.201

Search

icon zalo
messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account