Tin tức

Cha đẻ của nút "like" ăn năn vì đã hủy hoại Internet, từ chức CEO Twitter, "quay xe" sang blockchain

Cha đẻ của nút 'like' ăn năn vì đã hủy hoại Internet, từ chức CEO, 'quay xe' sang blockchain

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Jack Dorsey, nhà sáng lập Twitter, cho rằng mình phải gánh một phần trách nhiệm trước tình trạng Internet hiện nay. Ông Dorsey thậm chí còn cho rằng đáng lẽ nút "thích" không nên được tạo ra.

photo1649932105969 1649932106182109829523

Trên tài khoản cá nhân của mình, ông Jack Dorsey chia sẻ: "Những ngày tháng trước đây với Usenet, IRC, Net và email thật tuyệt vời".

Cựu CEO Twitter cho rằng việc khám phá ra mô hình Internet tập trung và thành lập công ty đã phá hủy toàn bộ hệ sinh thái Internet. Ông Dorsey chia sẻ thêm: "Tôi nhận ra mình cũng có một phần lỗi trong chuyện này và thật sự ân hận".

Theo Engadget, ông Dorsey đã góp phần làm thay đổi và tập trung hóa Internet, cũng như cách con người tiếp nhận thông tin và trao đổi với nhau. Twitter không lớn mạnh được như Facebook và TikTok nhưng vẫn đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối ngành công nghiệp thông tin. Công ty này vướng phải nhiều tranh cãi liên quan đến lan truyền tin giả, gây hại đến các cơ quan chính quyền tại Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên cựu CEO Twitter than phiền về tình trạng hỗn loạn trên Internet. Tháng 12/2021, vị cựu CEO này đã thể hiện sự lo ngại về Web3: "Bạn không phải là người sở hữu ‘Web3’. Các quỹ đầu tư và công ty công nghệ mới là chủ nhân của nó. Chúng ta không bao giờ thoát khỏi vòng lặp này. Web3 vẫn tập trung giống hiện tại, chỉ được dán nhãn khác đi".

Năm 2019, ông Dorsey từng chia sẻ tại một buổi diễn thuyết TED rằng, mình rất hối hận vì đã ưu tiên cho những điều sai trái từ những ngày thành lập Twitter.

Vị cựu CEO Twitter cho biết thêm: "Nếu có thể bắt đầu lại từ đầu, tôi sẽ không chú trọng đến việc tính số lượng người theo dõi và số lượt thích như bây giờ". Ông Dorsey thậm chí còn cho rằng đáng lẽ nút "thích" không nên được tạo ra.

Chả đẻ Twitter chia sẻ: "Đây không phải là điều quan trọng nhất của chúng ta. Việc bỏ nút like sẽ đem lại một hệ sinh thái Internet và cách thức giao tiếp lành mạnh như trước kia".

Jack Dosey là một trong những nhà sáng lập của Twitter vào năm 2006 và đồng hành cùng mạng xã hội này suốt 15 năm với vị trí CEO. Nhưng vào tháng 11/2021, ông Dorsey tuyên bố từ chức khỏi vị trí CEO và chuyển trọng tâm sang blockchain. Ông cũng là một trong những tỷ phú công nghệ liên tục lên tiếng ủng hộ Internet phi tập trung.

Twitter cấm cửa Donald Trump vì vi phạm quy định của nền tảng này vào tháng 1/2021. Ông Dorsey khẳng định Twitter đã làm đúng sau nhiều lần cảnh cáo cựu tổng thống Mỹ nhưng ông cũng cho rằng biện pháp trừng phạt này rất nguy hiểm bởi "thể hiện quyền lực của một cá nhân hay một tập đoàn vượt trên quyền tự do ngôn luận của công chúng".

Khi ông Dorsey còn nắm giữ chức CEO, Twitter đã đầu tư vào Bluesky, một hệ thống mạng xã hội phi tập trung. Theo ông Dorsey, Bluesky sẽ cho phép nhiều cuộc thảo luận diễn ra hơn. Nền tảng mạng xã hội này hứa hẹn sẽ trao quyền cho người dùng và tạo điều kiện cho sự phát triển của nhiều mạng lưới giao tiếp xã hội.

Nguồn: CNBC

tinh bột nghệ đà nẵng

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S

Tin thời sự nổi bật

logo quehuongngaynay

Liên hệ quảng cáo

 Hotline: 0905.101.201

Email: topdanang.vn@gmail.com

qrcode 7892223

©2023 TOPDANANG.VN giữ bản quyền website này. Liên hệ quảng cáo 0905.101.201

Search

icon zalo
messenger facebook
Don't have an account yet? Register Now!

Sign in to your account